Thành lập xưởng may đầm váy cần chuẩn bị những gì?

xưởng may đầm váy uy tín

Bạn nhận thấy thị trường may mặc hiện nay tăng trưởng khá mạnh mẽ. Bạn ấp ủ dự định dấn thân vào con đường kinh danh bằng cách mở xưởng may đầm váy với quy mô vừa. Tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu nhiều về loại hình này cũng như không biết cần phải chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu. Vậy thì bạn đã quá may mắn khi bắt gặp bài viết này rồi. Muốn biết tại sao mình may mắn thì nhất định đừng bỏ lỡ nhé!

Mở xưởng may đầm váy cần chuẩn bị những gì?

Khi xác định kinh doanh xưởng may đầm váy hay bất cứ một lĩnh vực gì cũng vậy. Nếu muốn đạt hiệu quả lâu dài. Bạn phải có bước chuẩn bị thật kỹ lưỡng ngay lúc ban đầu.

Đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng

Nguồn nhân lực chất lượng là yếu tố rất quan trọng quyết định nên hiệu quả kinh doanh của xưởng may đầm váy. Hãy xem xét, lựa chọn thợ may có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc. Đặc biệt phải có tâm khi làm việc để tránh xảy ra những sai xót không đáng có.

Xưởng may đầm váy
Đầm 2 dây tầng

Bên cạnh đó, nên cân nhắc đưa ra mức lương phù hợp kèm theo chính sách đãi ngộ tốt để nhân công có tinh thần làm việc lâu dài. Không xảy ra tình trạng nghỉ việc. Khiến bạn mất công sức, thời gian tuyển dụng mới. Gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc.

Nguồn hàng đảm bảo

Xưởng may đầm váy dù lớn hay nhỏ đều cần có sự đảm bảo và ổn định về nguồn hàng. Có như vậy mới không gây nên tình trạng uổng phí tiền thuê công nhân mỗi tháng. Hay một số chi phí khác như điện, nước, mặt bằng…mang đến nguồn lợi nhuận cao.

Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng tại các chợ đầu mối, shop thời trang, hoặc cá nhân buôn bán online. Chịu khó bỏ ra thời gian, công sức thì chắc chắn sẽ mang đến nguồn hàng đạt yêu cầu hơn cả mong đợi.

Để mở rộng, phát triển công ty qua mỗi ngày. Bạn nên làm việc cùng các đối tác là công ty kinh doanh thời trang có nhu cầu nhập hàng có sẵn.

xưởng may đầm váy
Chân váy xếp ly

Vốn đầu tư

Vốn là một trong những điều cần thiết nhất mà bạn cần chuẩn bị khi mở xưởng may đầm váy. Nếu dự định thành lập xưởng có quy mô nhỏ khoảng 10 lao động thì thợ gia công khoảng 35 triệu, máy cắt khoảng 5 triệu, 10 cái máy may khoảng 35 triệu, 1 máy vắt sổ 10 triệu, máy kansai 15 triệu, bàn là 2 triệu. Vậy tổng chi phí cần đầu tư tầm khoảng 100 triệu.

Nếu muốn yên tâm hơn. Bạn nên dự trữ một khoảng tiền để dự phòng. Vì trong gia công có những đơn hàng đã giao nhưng chưa thể nhận tiền ngay lập tức mà phải chờ đợi trong thời gian nhất định. Vậy hãy xác định rõ nguồn vốn của mình là như thế nào. Tuyệt đối không mở lớn với số vốn ít ỏi. Vì chúng tôi chẳng biết bạn sẽ phá sản sớm đến mức nào đâu.

Mặt bằng

Mặt bằng tất nhiên là vấn đề không thể không đề cập tới. Xưởng may đầm váy nếu không có nhiều vốn chỉ cần thuê mặt bằng nhỏ. Lắp đặt, chứa đựng được khoảng 10-15 máy đủ các loại. Và đừng quên có kho chứa đủ hàng hóa theo dự kiến nhé!

Xưởng may đầm váy
Đầm tầng xếp ly sexy

Trang thiết bị gia công

Hãy tham khảo, tìm mua trang thiết bị, máy móc hiện đại để thuận tiện hơn trong việc gia công đầm váy. Có thể chọn mua những loại máy cũ nhưng vẫn còn sử dụng tốt nếu vốn còn hơi eo hẹp.

Kinh nghiệm quản lý

Người quản lý thật sự có kinh nghiệm và nhiều hiểu biết về lĩnh vực may gia công mới có thể giúp công ty họat động tốt hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Hãy thuê thêm người vì việc quản lý không hề đơn giản như chúng ta vẫn thường nghĩ.

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá xưởng may áo thun uy tín số 1 hiện nay

Có nên tìm người hợp tác để mở xưởng may đầm váy hay không?

Việc hợp tác kinh doanh tất nhiên sẽ rất có lợi cho những người mới bắt đầu hay cả những người đã có kinh nghiệm lâu năm. Góp vốn kinh doanh sẽ mang đến những ưu điểm và nhược điểm mà bạn nên nắm rõ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Xưởng may đầm váy
Đầm nơ

Ưu điểm:

  • Thêm nguồn nhân lực, có thêm tài chính
  • Giảm rủi ro, giúp bạn yên tâm hơn trong suốt quá trình kinh doanh
  • Mở rộng ý tưởng, đẩy mạnh sự phát triển của xưởng may đầm váy trong tương lai
  • Hỗ trợ giải quyết vấn đề một cách tốt nhất khi gặp trường hợp xấu hoặc những lúc bạn đi công tác xa

Nhược điểm:

  • Nguồn lợi nhuận ít hơn
  • Đôi khi xảy ra những mâu thuẫn không đáng có

Lưu ý, nếu bạn có xưởng thì nên chọn người hợp tác có kiến thức về kinh doanh. Hoặc người có nguồn vốn đầu tư tốt. Không nên hợp tác với đối tượng có điểm mạnh giống hệt bạn. Vì như thế sẽ chẳng có ích lợi gì đâu.

xưởng may đầm váy
Đầm váy thiết kế cao cấp

Vậy bạn đã biết khi mở một xưởng may đầm váy với quy mô lớn, vừa hay nhỏ sẽ cần chuẩn bị những thứ gì rồi phải không. Hãy ghi nhớ những vấn đề mà chúng tôi nêu trên để có được bước đi sáng suốt nhất trong sự nghiệp kinh doanh ở tương lai.

Đừng quên chia sẻ những thông tin hay ho trên đến người thân, bạn bè khi họ có ý định thành lập xưởng may mặc thời trang nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Khách hàng có thể đặt may đầm váy giá rẻ tại đây.

Xem xưởng may đầm váy Tư vấn may đầm váy: 0981.366.952

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


[contact-form-7 404 "Not Found"]